Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 các ngày trong tuần.
Liên hệ với chúng tôi: 0282.2063.333

Quan hệ 2 phút đã xuất tinh có phải là xuất tinh sớm không?

Lượt xem: 463

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Rối loạn xuất tinh, đặc biệt là xuất tinh sớm luôn là vấn đề chưa bao giờ hết “hot” đối với nam giới, bởi tình trạng này không chỉ là trở ngại đối với chất lượng đời sống tình dục mà còn ảnh hưởng đến phong độ, bản lĩnh phái mạnh. Vậy quan hệ 2 phút đã xuất tinh có phải là xuất tinh sớm hay không?

Để có lời giải đáp cụ thể và chính xác hơn về vấn đề này, chuyên gia nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình đã có những chia sẻ như sau.

Thế nào là xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm được hiểu là tình trạng nam giới không thể kiểm soát được phản xạ xuất tinh khi quan hệ. Tùy thuộc vào tần suất xuất hiện và thời gian duy trì cương dương mà xuất tinh sớm sẽ được chia thành 3 mức độ khác nhau:

+ Mức độ nhẹ: thời gian từ lúc dương vật thâm nhập vào âm đạo đến khi xuất tinh là khoảng 1-2 phút;

+ Mức độ trung bình: thời gian duy trì cương dương trong trường hợp này chỉ khoảng 30 giây đến dưới 1 phút;

+ Mức độ nặng: chỉ một vài kích thích tình dục như ôm, hôn, đụng chạm nhẹ đã có thể khiến nam giới xuất tinh.

Chuyên gia nam khoa cho biết, xuất tinh sớm là một hiện tượng rất phổ biến, phần lớn nam giới đều từng ít nhất một lần gặp phải trong đời. Tình trạng này nếu chỉ thỉnh thoảng diễn ra thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu xuất tinh sớm diễn ra liên tục, thường xuyên, gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, sức khỏe, đời sống tình dục thì đây là một vấn đề bệnh lý cần sớm được can thiệp điều trị.

Quan hệ 2 phút đã xuất tinh có phải là xuất tinh sớm không?

Quay lại với thắc mắc “Quan hệ 2 phút đã xuất tinh có phải là xuất tinh sớm không?”. Qua những thông tin có thể thấy, quan hệ 2 phút đã xuất tinh chính là biểu hiện của chứng xuất tinh sớm. Lúc này nam giới không nên lơ là chủ quan mà cần hết sức lưu ý để có thể kịp thời thăm khám và điều trị.  

Xuất tinh sớm có nguyên nhân do đâu?

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng rối loạn xuất tinh này, có thể là nguyên nhân sinh lý hoặc bệnh lý, nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp. Cụ thể như sau:

Vấn đề về tuổi tác

Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu gây ra những vấn đề về sức khỏe sinh sản – sinh dục nam giới. Sự gia tăng của tuổi tác thường đi đôi với sự suy giảm về sức khỏe, sự dẻo dai, linh hoạt và khả năng tình dục ở nam giới.

Vấn đề về tâm lý

Xuất tinh sớm thường xảy ra ở nam giới lần đầu quan hệ hoặc lâu chưa quan hệ do tâm lý lo lắng, vội vàng, căng thẳng hay hưng phấn quá mức gây ra.

Thói quen ăn uống, sinh hoạt

Thủ dâm được xem là hành vi mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, thủ dâm quá nhiều lại gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực, và xuất tinh sớm là một trong số đó.

Việc sử dụng quá nhiều chất kích thích như rượu bia, hút thuốc lá, làm việc – nghỉ ngơi không hợp lý cũng khiến nam giới khó kiểm soát được phản xạ xuất tinh khi quan hệ.

Bệnh lý

Yếu tố di truyền hay mắc những bệnh lý nam khoa, dị tật tại những cơ quan sinh dục cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới hiện nay.

Cách khắc phục xuất tinh sớm hiệu quả

Xây dựng lối sống lành mạnh để chủ động phòng tránh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một triệu chứng của bệnh rối loạn xuất tinh. Triệu chứng này hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp hiệu quả.

Nam giới có thể chủ động phòng tránh xuất tinh sớm hoặc tự khắc phục xuất tinh sớm thể nhẹ tại nhà bằng những biện pháp đơn giản sau:

Xây dựng lối sống, sinh hoạt lành mạnh, có chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học;

✤ Rèn luyện thể dục – thể thao thường xuyên với cường độ vừa phải, giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, mệt mỏi quá độ, kéo dài;

✤ Quan trọng hơn hết là cần chia sẻ với bạn đời về những vấn đề mà bản thân đang gặp phải để tìm được sự chia sẻ, động viên, thấu hiểu, để từ đó có thể vượt qua trở ngại về tâm lý, cải thiện dần tình trạng xuất tinh sớm.

Đối với xuất tinh sớm thể trung bình đến nặng hoặc nghi ngờ nguyên nhân của triệu chứng là do bệnh lý thì nam giới cần chủ động thăm khám tại những cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra kỹ càng và có biện pháp hỗ trợ y khoa thích hợp.

Tư vấn y khoa: Bác Sĩ Kiểm

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0282.206.3333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.