Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 các ngày trong tuần.
Liên hệ với chúng tôi: 0282.2063.333

Thai 4 tuần phá được không? Chi phí phá thai 4 tuần tuổi an toàn hết bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 262

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Thai 4 tuần tuổi phát triển như thế nào và có thể phá thai được không? Chi phí phá thai 4 tuần tuổi mất bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật các vấn đề thắc mắc liên quan đến quá trình đình chỉ thai nghén 4 tuần tuổi đến bạn đọc, bài viết được thống kê bởi bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Tân Bình.

Chuyên gia tư vấn đang online! Bạn đang thắc mắc về Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình?
>>>Click chuyên gia tư vấn nhanh.

Thai 4 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Trong giai đoạn tuần thứ 4 của thai kỳ, phôi thai chưa phát triển các bộ phận quan trọng, cũng như chưa có bất kỳ sự liên kết chặt chẽ nào bên trong buồng tử cung của thai phụ. Có thể nói, trong tuần thứ 4, kích thước của phôi thai chỉ khoảng 4-6mm, tương đương với kích thước của một hạt đậu.

Thai 4 tuần tuổi đã vào tử cung chưa?

Đây là một câu hỏi rất phổ biến của các chị em. Tuy nhiên, theo Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Tân Bình đã cho biết, tùy vào từng tình trạng cũng như sức phát triển của phôi thai, mà thời gian làm tổ hay thụ thai sẽ có sự nhanh chậm khác nhau. Nhưng đa số, đây là thời điểm phôi thai đã di chuyển vào bên trong buồng tử cung của thai phụ.

Thai 4 tuần tuổi đã có tim thai chưa?

Các chuyên gia sản khoa tại Phòng khám Đa khoa Tân Bình còn cho biết thêm, trong giai đoạn thai 4 tuần tuổi vẫn hoàn toàn chưa có tim thai. Vì thông thường, tim thai sẽ xuất hiện trong khoảng từ tuần thứ 6 - tuần thứ 8 của thai kỳ. Nhưng đến khi sang tuần thứ 11, tim thai mới bắt đầu có dấu hiệu đập nhẹ, đến tuần thứ 14, tim thai sẽ được đập rõ hơn và đến tuần thứ 20, thai phụ mới có thể cảm nhận được nhịp đập của tim thai mạnh mẽ.

Thai 4 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Thai 4 tuần tuổi phá được không?

Theo các thông tin được các Chuyên gia Y tế cảnh báo, đối với trường hợp không có khả giữ thai, cũng như có ý định can thiệp các biện pháp đình chỉ thai nghén. Điều đầu tiên là hãy tìm đến những Cơ chuyên khoa uy tín để được siêu âm xác định chính xác tình trạng hiện tại, cũng như có các biện pháp kiểm tra sức khỏe cần thiết khác.

Trường hợp khi đã xác định thai nhi nằm trong buồng tử cung, cũng như thai phụ không có bất kỳ dấu hiệu nào những bệnh lý liên quan nguy hiểm đến sức khỏe (máu khó đông, tim mạch, huyết áp…), thì hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phá thai nội khoa) - đây được xem là một trong những phương pháp phá thai an toàn nhất trong những tháng đầu tiên của thai kỳ.

Phá thai bằng thuốc đối với trường hợp thai 4 tuần tuổi sẽ được diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên chỉ được đảm bảo khi thai phụ lựa chọn thực hiện tại những cơ sở uy tín, có độ tin cậy cao. 

Ngoài ra, phương pháp phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc cũng không gây ra bất kỳ cảm giác đau đớn, hay các tai biến liên quan đến các bộ phận khác của hệ thống cơ quan sinh sản, chẳng hạn như: nhiễm trùng tử cung, thủng tử cung, biến chứng vô sinh…

Click vào [ TẠI ĐÂY ] để nhận tư vấn giải đáp trực tiếp từ Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình!

Quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào?

Trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp phá thai nào, thai phụ cũng cần phải tìm hiểu và biết trước các quy trình cơ bản để có thể chuẩn bị được một tâm lý tốt hơn, cũng như phòng tránh trường hợp vô tình vào nhầm địa chỉ phá thai kém chất lượng.

Quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào?

Thông thường, quá trình phá thai bằng thuốc sẽ được diễn ra như sau:

Bước 1: Kiểm tra tổng quát

Đây là bước đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng để Bác sĩ có thể đánh giá được chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại, độ tuổi thai kỳ, từ đó có thể đưa ra các lời khuyên cũng như các biện pháp phá thai phù hợp nhất.

Bước 2: Uống thuốc phá thai viên thứ nhất

Khi thai phụ đáp ứng đủ các điều kiện về độ tuổi thai lẫn tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng viên thuốc phá thai đầu tiên dạng uống. Thuốc này có chức năng chính là làm ngưng quá trình phát triển của phôi thai và tách liên kết giữa phôi thai và tử cung.

Bước 3: Uống viên thuốc phá thai thứ hai

Sau khi sử dụng viên thuốc phá thai đầu tiên trong khoảng 48 giờ (tương đương với 2 ngày). Thai phụ sẽ cần quay lại cơ sở theo đúng sự chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa để được tiếp tục kiểm tra tình trạng.

Nếu phôi thai phát triển theo đúng hiệu quả của thuốc, Bác sĩ sẽ tiếp tục chỉ định sử dụng viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này có chức năng chính là kích thích hoạt động co bóp của tử cung và đẩy phôi thai ra bên ngoài.

*** Lưu ý: Trong bước này thai phụ sẽ có cảm giác đau nhẹ hoặc đau nhói tại vùng bụng dưới, cũng như xuất hiện máu âm đạo như kỳ kinh. Vì đây cũng chính là hoạt động phản ứng của thuốc phá thai nhằm tống phôi thai ra khỏi cơ thể. Do đó, bạn không cần quá lo lắng.

Bước 4: Tái khám và kiểm tra mức độ thành công

Sau khi hoàn thành quá trình phá thai và chăm sóc tại nhà, thai phụ cần quay lại cơ sở để được kiểm tra tình trạng hiện tại và đánh giá mức độ hiệu quả. Phòng ngừa những trường hợp sót nhau, sót thai… gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản sau này.

Đừng lo lắng! [ CHIA SẺ VÀ HỎI ĐÁP ] cùng chuyên gia hỗ trợ 24/7 để nhận được những lời khuyên phù hợp!

Chi phí phá thai 4 tuần tuổi an toàn hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai 4 tuần tuổi an toàn hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc bao nhiêu tiền? Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả, đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, chi phí phá thai bằng thuốc có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Sau đây, chúng ta sẽ xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai 4 tuổi bằng thuốc. Cụ thể như sau:

Địa điểm phá thai bằng thuốc

Chi phí phá thai bằng thuốc có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí của cơ sở thai phụ lựa chọn. Đối với các trường hợp thai phụ thực hiện đình chỉ thai tại các thành phố lớn hoặc vùng đô thị, chi phí phá thai có thể cao hơn so với những nơi khác. Điều này do chi phí hoạt động, thuê nhà, và nhân viên y tế được tính vào giá cả.

Thời gian can thiệp phá thai

Thời gian thực hiện phá thai bằng thuốc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các chi phí thực hiện. Nếu bạn quyết định phá thai ở giai đoạn sớm của thai kỳ, chi phí sẽ thấp hơn so với việc phá thai ở giai đoạn muộn hơn. Điều này do phương pháp phá thai khác nhau sẽ được sử dụng tùy thuộc vào thời điểm của thai kỳ.

Độ tuổi và tình trạng sức khỏe của thai phụ

Nếu thai phụ đang trong độ tuổi trưởng thành, hoặc có tình trạng sức khỏe tốt, chi phí phá thai bằng thuốc sẽ thấp hơn so với những người ở độ tuổi cao hơn hoặc có tình trạng sức khỏe không tốt. Nguyên nhân là do đối với những người lớn tuổi thông thường sẽ có tình trạng sức khỏe không tốt, vậy nên sẽ cần có các chế độ được chăm sóc đặc biệt khi thực hiện phá thai.

Tính chất của thai kỳ

Tính chất của thai kỳ cũng ảnh hưởng đến chi phí phá thai bằng thuốc đối với thai 4 tuần tuổi. Nếu thai kỳ của bạn không phát triển đầy đủ hoặc có vấn đề về sức khỏe, chi phí sẽ thấp hơn so với việc phá thai thai kỳ khỏe mạnh.

Loại thuốc phá thai

Loại thuốc sử dụng để phá thai cũng ảnh hưởng đến chi phí. Hiện nay, có hai loại thuốc phá thai được sử dụng phổ biến là: mifepristone và misoprostol. Chi phí của từng loại thuốc sẽ khác nhau và sẽ phụ thuộc vào quy trình và liều lượng được sử dụng.

Cơ thực hiện phá thai

Chi phí phá thai bằng thuốc cũng phụ thuộc vào cơ sở nơi thực hiện phá thai. Nếu thai phụ lựa chọn phá thai tại bệnh viện hoặc phòng khám uy tín, chi phí sẽ cao hơn so với phá thai tại các cơ sở chui, hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, bạn không nên vì chi phí cao mà lại đưa ra lựa chọn thực hiện tại những cơ sở kém chất lượng, điều này vừa không đảm bảo về độ hiệu quả, mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng thai phụ.

Qua đó có thể thấy, chi phí phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, việc phá thai bằng thuốc vẫn là phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả được khuyến cáo bởi các chuyên gia y tế. 

Nếu bạn cần phá thai, hãy tìm hiểu về chi phí và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai bằng thuốc trước khi quyết định thực hiện. Bạn cũng nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các cơ sở và tư vấn viên tại Phòng khám Đa khoa Tân Bình để có thể quyết định đúng đắn và an toàn cho sức khỏe một cách tốt và an toàn nhất.

Tư vấn y khoa: Bác Sĩ Vân

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0282.206.3333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.