Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 các ngày trong tuần.
Liên hệ với chúng tôi: 0282.2063.333

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở miệng và mắt

Lượt xem: 493

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Sùi mào gà là bệnh tình dục nguy hiểm do virus HPV gây nên. Bệnh sau khi xâm nhập vào cơ thể người sẽ tấn công nhanh chóng đến các bộ phận khác trên cơ thể. Ngoài những vị trí như ở bộ phận sinh dục, hậu môn, tay chân…bệnh sùi mào gà còn xuất hiện ở miệng và mắt. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở miệng và mắt các bạn nhé.

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở miệng và mắt

Khi bị nhiễm bệnh sùi mào gà ở miệng và mắt, người bệnh thường sẽ có những triệu chứng điển hình sau đây:

 Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở miệng

Xuất hiện nhiều mụn thịt, mụn cóc trong khoang miệng và vòm họng. Chúng có màu đỏ, mềm, nhỏ như hạt gạo và nhú cao lên.

Ban đầu, những u nhú, mụn cóc trong miệng này mọc đơn lẻ nhưng càng về sau chúng sẽ phát triển và liên kết lại với nhau tạo thành những mảng lớn màu hồng có hình mào gà hay hoa súp lơ.

Bề mặt của những mảng sùi này thường xù xì, mềm nhũn, ẩm ướt và khi ấn vào sẽ bị chảy dịch mủ.

Lúc này, người bệnh sẽ bị đau đớn, khó khăn mỗi khi nuốt thức ăn, bị khàn giọng, ho kéo dài và thậm chí sẽ xuất hiện các khối u bên trong má hoặc cổ,…

☞ Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở mắt

Ban đầu, xuất hiện các u nhú, nốt sùi mào gà trên mặt, khu vực khóe mắt hơi mềm, đầu nhọn, màu hồng, có đường kính khoảng 1 – 2 mm. Do các tổn thương này mọc ở vùng da quanh mắt nên người bệnh dễ bị lầm tưởng với lẹo mắt hay viêm mí mắt.

Sau một thời gian hình thành, các nốt sùi này sẽ phát triển lớn hơn, tăng sinh về số lượng và liên kết với nhau thành từng mảng, từng cụm lớn, có đường kính 4 – 5mm, dạng như mào gà hoặc súp lơ. Khi chạm vào hoặc bị cọ sát mạnh, các nốt mụn này có thể vỡ, chảy mủ, chảy máu kèm theo gây đau rát, ngứa ngáy cho người bệnh.

Các nốt sùi có thể mọc ở mắt, thậm chí lây lan sang các vùng lân cận gây ra bệnh sùi mào gà ở mặt, miệng, vòm họng,… Ngoài ra, người bệnh sẽ thấy cơ thể luôn mệt mỏi, khó chịu,…

Chữa sùi mào gà ở miệng và mắt như thế nào?

Chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả cao với phương pháp ALA-PDT

Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở miệng và mắt sẽ có những điểm khác so với sùi mào gà ở vị trí khác như bộ phận sinh dục, hậu môn… Vì bệnh xuất hiện ở những vị trí khá quan trọng nên phương pháp hỗ trợ điều trị bằng thuốc bôi sẽ được loại trừ.

Thay vào đó, bệnh sùi mào gà ở miệng và mắt có thể được tiến hành hỗ trợ điều trị bằng phương pháp ALA-PDT. Phương pháp này được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá là phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn và lành tính nhất đến thời điểm hiện tại.

ALA-PDT là phương pháp sử dụng các ánh sáng huỳnh quang, giúp hỗ trợ định vị chính xác các nốt sùi nhằm loại bỏ và phá hủy các mầm bệnh, ngăn chặn những tổn thương có thể xảy ra, đồng thời bảo vệ các hoạt động khác đều diễn ra bình thường

Những ưu điểm của phương pháp ALA-PDT có thể kể đến như:

✔ An toàn, ít đau, hạn chế để lại sẹo, hỗ trợ điều trị hiệu quả.

✔ Tỉ lệ khỏi bệnh cao, thời gian hồi phục nhanh chóng.

✔ Giảm tối đa khả năng bệnh quay trở lại.

✔ Bảo vệ toàn vẹn các chức năng và hình dạng của các cơ quan xung quanh.

Tư vấn y khoa: Bác Sĩ Phán

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0282.206.3333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.