Khám bệnh từ 8h00 đến 20h00 các ngày trong tuần.
Liên hệ với chúng tôi: 0282.2063.333

Tăng Gấp Đôi Nguy Cơ Ung Thư Buồng Trứng Do Chlamydia

Lượt xem: 246

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Chlamydia là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm hàng đầu. Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết “Tăng gấp đôi nguy cơ ung thu buồng trứng do chlamydia” để nắm bắt thêm về những nguy hại khôn lường khi mắc chlamydia và nguyên nhân bệnh chlamydia trachomatis.

 

Tăng Gấp Đôi Nguy Cơ Ung Thư Buồng Trứng Do Chlamydia

Tăng gấp đôi nguy cơ ung thư buồng trứng do Chlamydia

 

Nguyên nhân bệnh chlamydia trachomatis

Nguyên nhân gây bệnh Chlamydia trachomatis là do một loại vi khuẩn có tên chlamydia trachomatis gây nên. Bệnh có thể lây lan do tiếp xúc từ môi trường thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn và từ mẹ sang con.

Vi khuẩn này gây ra một số căn bệnh khác về tình dục như viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt & gây suy giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.

Một số hoạt động gây nhiễm bệnh gồm có:

Quan hệ tình dục với người mà bạn không biết rõ về tình trạng sức khỏe của họ.

Người có nhiều hơn một bạn tình.

Sử dụng chung đồ chơi tình dục mà không được vệ sinh sạch cũng có thể gây nhiễm bệnh.

Để tránh mắc bệnh chlamydia trachomatis, các chuyên gia khuyến khích bạn nên tránh các hoạt động tình dục không an toàn. Đặc biệt là  nên kiểm tra sức khỏe tình dục thường xuyên.

 

Tăng gấp đôi nguy cơ ung thư buồng trứng do Chlamydia

Một báo cáo khoa học mới đã cho thấy rằng vi khuẩn chlamydia có thể gây ra nguy cơ tăng gấp đôi khả năng ung thư buồng trứng. Điều này là một phát hiện quan trọng vì đây là lần đầu tiên một nghiên cứu chỉ ra rõ tỷ lệ nguy cơ cao của một bệnh truyền qua đường tình dục.

Các chuyên gia y tế đã cố gắng để kiểm soát sự lây lan của HPV - một trong những bệnh truyền qua đường tình dục phổ biến và nguy hiểm nhất - nhưng các nghiên cứu mới cho thấy rằng chlamydia là căn bệnh nguy hại hơn và tác động nghiêm trọng hơn so với HPV.

Tất cả những người từng mắc chlamydia đều gặp nguy cơ  cao bị ung thư buồng trứng, dù bị nhiễm bao lâu. Bên cạnh đó, nghiên cứu này còn chỉ ra rằng vi khuẩn chlamydia có thể gây ra nguy cơ ung thu buồng trứng cao hơn so với HPV.

Một nghiên cứu đầy kỹ lưỡng đã được thực hiện trên hơn 1.000 phụ nữ tại Mỹ và Ba Lan để xác định việc sớm điều trị chlamydia có làm giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng hay không. Tuy nhiên, nghiên cứu này vẫn không thể xác định rõ ràng.

Theo Britton Trabert, tác giả chính của nghiên cứu, dữ liệu đã cho thấy rõ vai trò của viêm khung chậu trong ung thư buồng trứng và nguyên nhân chính của viêm khung chậu là nhiễm chlamydia, đặc biệt là tại Mỹ.

Chính vì vậy, việc điều trị sớm và kịp thời chlamydia vẫn là rất quan trọng để giảm thiểu nguy cơ ung thư buồng trứng và bảo vệ sức khỏe của phụ nữ.

 

tăng gấp đôi nguy cơ ung thư buồng trứng do Chlamydia

Vi khuẩn chlamydia có thể gây ra nguy cơ tăng gấp đôi khả năng ung thư buồng trứng

 

Sự nghiên cứu với hơn 1.000 phụ nữ tại Mỹ và Ba Lan cho thấy rằng tỷ lệ nguy cơ ung thư buồng trứng tăng gấp đôi. Bài báo kết luận rằng, ung thư buồng trứng là một trong những dạng ung thư hiếm gặp nhưng có tỷ lệ sống sót rất thấp.

Bệnh viêm đại tràng và viêm khung chậu đang được coi là nguyên nhân chính của ung thư buồng trứng, đặc biệt là tại Mỹ vì sự lan rộng của bệnh Chlamydia. Chlamydia là một bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục phổ biến trên toàn thế giới với hàng triệu người trưởng thành bị mắc tại Mỹ.

 

 

Mặc dù Chlamydia có thể được chữa trị với một viên thuốc hoặc một đợt kháng sinh, nhưng việc phát hiện bệnh là rất khó vì nó thường không có triệu chứng và chỉ có thể phát hiện qua xét nghiệm. Tương tự như vậy, ung thư buồng trứng cũng rất khó để phát hiện vì các triệu chứng có thể rất bình thường.

Triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng có thể nhầm lẫn với những triệu chứng khác như đầy hơi, táo bón, mệt mỏi và đau bụng. Tuy nhiên, việc sàng lọc sớm qua phương pháp như tét Pap hoặc khám phụ khoa sẽ giúp cho phát hiện sớm và chính xác hơn.

Để tìm hiểu về mối quan hệ giữa bệnh ung thư buồng trứng và vi khuẩn Chlamydia & HPV, Trabert đã phân tích dữ liệu từ hai nghiên cứu khác nhau.

Nghiên cứu đầu tiên từ Ba Lan đã thu thập dữ liệu từ 279 bệnh nhân ung thư buồng trứng và 556 người trong nhóm chứng. Trong khi đó, một nghiên cứu tại Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã bao gồm 160 phụ nữ bị ung thư buồng trứng và 159 người trong nhóm chứng.

Kết quả của cả hai nghiên cứu đều cho thấy, nếu một phụ nữ đã từng bị nhiễm vi khuẩn Chlamydia, họ sẽ có nguy cơ cao hơn gấp đôi mắc ung thư buồng trứng, trong khi vi khuẩn HPV dường như không ảnh hưởng tới nguy cơ này.

 

Chlamydia ủ bệnh bao lâu?

Thời gian Chlamydia ủ bệnh có thể khác nhau tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. Một số người có thể không có triệu chứng rõ rệt nào cả hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ, còn một số người có thể xuất hiện dấu hiệu bệnh rõ ràng hơn. Tuy nhiên, đối với thắc mắc “Chlamydia ủ bệnh bao lâu”. Các chuyên gia cho biết, trung bình thời gian Chlamydia ủ bệnh  là từ 1-3 tuần.

Điều quan trọng nhất là nếu bạn nghi ngờ bản thân có khả năng mắc bệnh chlamydia. Hãy đến ngay trung tâm y tế gần nhất để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Bởi chlamydia không chỉ làm gián đoạt các hoạt động sinh dục mà còn gây ra các vấn đề lớn về sức khỏe nếu không được điều trị.

Trên đây là những thông tin về bệnh Chlamydia. Nếu còn thắc mắc khác về địa chỉ điều trị bệnh Chlamydia, vui lòng liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi bằng cách click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ.

Nguồn theo suckhoedoisong

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0282.206.3333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.